BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG CÓ THẬT SỰ ĐÁNG ĐẦU TƯ?

Theo phân tích của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản Bình Dương đang phát triển mạnh mẽ về phân khúc sản phẩm căn hộ, tập trung tại 3 thành phố Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một.

“Như chúng ta đã biết, hiện nay nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đang tập trung về thị trường Bình Dương – khi mà tại TP Hồ Chí Minh đã và đang siết chặt quản lý các chính sách về dự án bất động sản. Điều này kéo theo nguồn vốn đầu tư lớn từ các tập đoàn, công ty, cho đến các nhà đầu tư cá nhân. Vậy, đâu là hướng đi đúng cho dòng tiền đầu tư trong giai đoạn tất cả đều đồng loạt đổ về thị trường Bình Dương?” Ông Đàm Phương Duy – Giám đốc Marketing UniHomes chia sẻ.

Thị trường Bình Dương sôi động với hàng loạt dự án
Thị trường Bình Dương sôi động với hàng loạt dự án

Thị trường Bình Dương sôi động với hàng loạt dự án

Theo phân tích của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản Bình Dương đang phát triển mạnh mẽ về phân khúc sản phẩm căn hộ, tập trung tại 3 thành phố Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một. Xét riêng về thành phố Dĩ An, hàng loạt các dự án đã được triển khai như Charm City (mức giá khoảng 1,7 tỷ đồng), Phú Đông Sky Garden (mức giá khoảng 3,12 tỷ đồng), New Galaxy (mức giá khoảng 1,8 tỷ đồng)….Dự kiến sẽ tung ra thị trường hơn 6.000 sản phẩm căn hộ dành cho phân khúc khách hàng là những gia đình trẻ, những nhà đầu tư đang sỡ hữu lượng tiền nhàn rỗi. Thành phố Thủ Dầu Một có lượng dự án ít hơn so với Dĩ An, một số dự án tiêu biểu như Biconsi (mức giá khoảng 1,69 tỷ), C SkyView (mức giá khoảng 1,7 tỷ đồng)…Sắp tới, thị trường tại đây sẽ đón nhận hơn 2.000 sản phẩm căn hộ. Như vậy, chỉ tính riêng 2 thành phố trên, Bình Dương sẽ có khoảng 8.000 căn hộ được tung ra thị trường trong thời gian sắp tới. Con số này vẫn chưa tính đến số lượng sản phẩm đang được tập trung tại thành phố Thuận An.

Với lộ trình sẽ được nâng lên thành trung tâm đô thị loại 2 vào năm 2021 và trở thành trung tâm đô thị loại 1 trước năm 2025. Nhiều nhà đầu tư tin tưởng rằng Thuận An sẽ trở thành điểm nhấn trong phát triển kinh tế tại tỉnh Bình Dương trong giai đoạn 2020 – 2025. Đây cũng là hướng đi mà nhiều doanh nghiệp hướng đến nhằm khai thác triệt để cơ sở hạ tầng đang được đầu tư nâng cấp, mở rộng tại khu vực. Vì khi cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư, sẽ kéo theo hàng loạt các loại hình dịch vụ, kinh doanh, văn hóa… mà đặc biệt là nhu cầu về nhà ở, vì một lượng lớn cư nhân và người lao động sẽ tập trung về đây.

Chính vì lẽ đó, rất nhiều các dự án đang được triển khai tại Thuận An, có thể kể đến như Emerald Golf View (mức giá khoảng 1,71 tỷ đồng), Astral City (mức giá khoảng 1,56 tỷ đồng), Eco Xuân (mức giá khoảng 1,4 tỷ đồng), ParkView Apartment (mức giá khoảng 1,2 tỷ đồng), Opal Skyline (mức giá khoảng 1,62 tỷ đồng)….Trong giai đoạn Q3 & Q4 năm 2020, thị trường đón nhận sự bùng nổ về các dự án tại khu vực Thuận An. Số lượng sản phẩm được giới thiệu ra thị trường vượt ngưỡng con số 10.000 sản phẩm.

Nhiều nhà đầu tư đắn đo khi số lượng sản phẩm được tung ra thị trường quá lớn

Nhiều nhà đầu tư đắn đo khi số lượng sản phẩm được tung ra thị trường quá lớn
Nhiều nhà đầu tư đắn đo khi số lượng sản phẩm được tung ra thị trường quá lớn

Hơn 18.000 sản phẩm căn hộ cùng hàng trăm sự lựa chọn, nhà đầu tư đang đứng giữa “cơn lốc” dự án và phải cân – đo – đong – đếm từng tiện ích, từng ưu thế vị trí, từng phương thức thanh toán mà các đơn vị phát triển dự án đưa ra. Tuy nhiên, như đã nói ở trên thì Thuận An đang được “ưu ái” đầu tư cơ sở hạ tầng, đường sá rất tốt nên hầu hết các dự án đều được thừa hưởng lợi thế đặc trưng này. Từ Thuận An có thể dễ dàng di chuyển vào trung tâm TP Hồ Chí Minh và các vùng kinh tế lân cận. Các phương thức thanh toán từ những ngân hàng đều xoay quanh các phương thức căn bản như thanh toán chuẩn, thanh toán nhanh và ưu đãi vay từ 50% đến 70% (rất ít các dự án được ngân hàng ưu tiên vay đến 75% như ngân hàng Vietinbank đang triển khai tại ParkView Apartment).

Điều đắn đo nhất đối với các nhà đầu tư là tính thanh khoản của dự án, vì số lượng sản phẩm được tung ra thị trường là quá lớn, đồng nghĩa với việc nhu cầu ở thực của khách hàng sẽ giảm và dự kiến nhiều nhà đầu tư sẽ rơi vào tình trạng không tìm được đầu ra cho khoản đầu tư mang tính lâu dài như bất động sản. Sản phẩm giá trị càng cao thì rủi ro này sẽ càng lớn – đây cũng là nhận định của nhiều chuyên gia đặt ra tại thị trường Bình Dương trong giai đoạn hiện tại.

Vậy, đâu là hướng đi đúng đắn cho nhà đầu tư khi mà thị trường quá sôi động như vậy, mức giá sản phẩm như thế nào sẽ được ưu tiên lựa chọn, phân khúc sản phẩm nào sẽ dễ tìm được các khách hàng có nhu cầu ở thực để sở hữu. Để trả lời cho câu hỏi này, ông Đàm Phương Duy đã đưa ra khuyến nghị dành cho các nhà đầu tư “Các sản phẩm hướng đến nhu cầu ở thực của khách hàng sẽ có lợi thế về tính thanh khoản cũng như mang lại giá trị đầu tư. Vì các lý do như tỷ suất đầu tư giữa giá cho thuê và giá trị sản phẩm cao, nhu cầu mua để ở của các khách hàng trong giai đoạn hiện tại đang sẵn có. Chính vì thế, các sản phẩm có mức giá khoảng 1,2 tỷ đồng (khoảng 22 – 24 triệu/m2) sẽ là điểm đến an toàn và là kênh mang lại giá trị cao trong thời gian ngắn”.

Đánh giá bài viết

5/5

Hãy đọc thêm

back to top button

ĐĂNG KÍ THAM GIA SỰ KIỆN MỞ BÁN