Những dự án cần tránh khi mua căn hộ Bình Dương

Hàng loạt những dự án “ma”, dự án vướng lùm xùm pháp lý tại Bình Dương đang khiến người mua nhà lo ngại. Chính vì vậy, việc tìm hiểu kỹ pháp lý và tiến độ xây dựng chính là điều kiện tiên quyết trước khi người mua “xuống tiền”. Tránh ngay những dự án sau đây nếu bạn đang có ý định mua căn hộ Bình Dương.

Tổng hợp các dự án căn hộ Bình Dương vướng pháp lý

  1. Dự án Roxana Plaza dừng thi công vô thời hạn
du-an-can-ho-binh-duong-roxana-plaza
Do sai phạm, dự án căn hộ Bình Dương Roxana Plaza đã dừng thi công, trễ hẹn với người mua nhà

Cuối năm 2020 nhiều khách hàng của dự án Roxana Plaza Bình Dương vô cùng bức xúc vì không được nhận nhà dù đã đến thời hạn bàn giao. Trước đó, công ty Naviland (tự nhận chủ đầu tư dự án Roxana Plaza) cam kết với khách hàng rằng dự án này sẽ được bàn giao vào ngày 31/12/2020 hoặc trễ hơn trong giới hạn cho phép là 180 ngày (tức ngày 30/6/2021). Tuy nhiên sau đó công ty này lại gửi thông báo thời hạn bàn giao sẽ kéo dài đến tận 3/2022. 

Nguyên nhân chính của việc trễ hẹn là do vấn đề lục đục nội bộ trong công ty Naviland. Thậm chí, hiện nay dự án Roxana Plaza có khả năng tạm ngừng xây dựng vô thời hạn. Đây là thông tin như “sét đánh ngang tai” đối với những người đã bỏ tiền ra mua dự án này. Khi xảy ra sự cố, khách hàng mua bất động sản có nguy cơ cao không nhận nhà và cũng sẽ rất khó lấy lại tiền hoặc rơi vào kiện tụng nhiều năm. 

2.Tecco Felice Homes

tecco-felice-Homes
Dự án Tecco Felice Homes được Sở Xây dựng Bình Dương xác định là không tồn tại

Dự án tiếp theo mà khách hàng cần tránh khi mua căn hộ Bình Dương là Tecco Felice Homes. Được quảng cáo rầm rộ là tiện ích cao cấp, giá bán vừa túi tiền và pháp lý đầy đủ. Chủ đầu tư dự án này đã tổ chức các sự kiện bán hàng để khách hàng đặt cọc và booking. Song, cuối năm 2021, Sở Xây dựng tình Bình Dương chính thức lên tiếng xác nhận “không có dự án Tecco Felice Homes” trên địa bàn tỉnh khiến nhiều người hoang mang.

Theo quy định của pháp luật, một dự án chung cư chỉ được phép mở bán khi đã có giấy phép xây dựng, tiến độ phải nghiệm thu xong phần hầm móng và có đủ các giấy tờ pháp lý liên quan. Tuy nhiên trên thực tế, công trường xây dựng dự án căn hộ Bình Dương Tecco Felice Homes chỉ là một bãi đất trống được quây tôn, không có dấu hiệu xây dựng dù đã bán cho nhiều khách hàng.

3. C-River View

xay-dung-du-an-can-ho-binh-duong-c-river-view-khong-phep
Dự án căn hộ Bình Dương C-River View của đại gia Cường Dollar nhiều lần bị cơ quan thầm quyền xử phạt (Nguồn ảnh: Vietnamnet)

Tháng 2/2021, dự án C-River View bị Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình dương xử phạt vi phạm việc xây dựng không phép. Cụ thể, dù chưa được cấp phép song Công ty CP C-Holdings (chủ đầu tư của dự án) vẫn cho thi công ép cọc. 

Chưa dừng lại ở đó, sau khi bị xử phạt công ty này không những không làm thủ tục cấp giấy phép xây dựng mà tiếp tục xây “chui” cho tới đầu năm nay. Hiện dự án đã được xây đến tầng 3. Sau khi bị báo chí phản ánh, sở Xây Dựng tỉnh Bình Dương cho biết sẽ lập hồ sơ xử lý nghiêm.

Như vậy dù đã xây đến tầng 3 nhưng dự án này vẫn chưa được cấp phép xây dựng. Nếu tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ và thời hạn bàn giao. Thậm chí khách hàng bỏ tiền mua  C-River View có thể rơi vào cảnh tiền mất mà nhà cũng không được nhận.

4. Thành phố Astral

Du-an-can-ho-binh-duong-Astral-City
Dự án được quảng cáo là cao cấp bậc nhất Bình Dương nhưng Astral City hiện đang gặp nhiều vấn đề pháp lý

Astral City cũng được quảng cáo rầm rộ trên thị trường là khu căn hộ cao cấp dành cho giới thương lưu, chuyên gia đầu ngành tại Bình Dương. Dự án do công ty Phát Đạt là chủ đầu tư. Astral City sở hữu hàng chục tiện ích cao cấp và giá bán lên tới 40-45 triệu/m2.

Tuy nhiên cũng như C-River View, dự án căn hộ Bình Dương Astral City cũng bị thanh tra Sở Xây dựng Bình Dương xử phạt vì xây dựng trước khi có giấy phép. Cũng liên quan đến dự án này, cơ quan có thẩm quyền cũng cho biết, trên địa bàn TP Thuận An không có tên dự án Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Bình Dương (tên trên giấy tờ của Astral City) do Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt làm chủ đầu tư. Ngày 6/10/2021, Sở Xây dựng cũng khẳng định dự án này chưa có văn bản thông báo đủ điều kiện huy động vốn theo hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai.

5. Rivana

sales-gallery-cua-du-an-can-ho-binh-duong-rivana-gap-sai-pham
Nhà mẫu dự án Rivana gặp sai phạm

Rivana là dự án căn hộ Bình Dương tiếp theo trong chuỗi dự án lùm xùm pháp lý. Cụ thể, dự án này bị Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương xử phạt vì chưa chức thi công xây dựng 527m2 không có giấy phép xây dựng. Đồng thời dự án này còn bị điều tra về việc huy động vốn trái phép, rao bán nhà khi chưa được cấp phép. 

Khi những dự án đã có vấn đề pháp lý thì tốt nhất người mua nhà nên tránh. Bởi khi có sự cố xảy ra, khách hàng ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Nếu nhẹ người mua có thể nhận nhà chậm hơn so với dự kiến còn nặng hơn thì mất tiền mà không được nhận nhà. Chính vì vậy, bên cạnh giá tiền, vị trí thì pháp lý là yếu tố quan trọng cần tìm hiểu kỹ trước khi xuống tiền.

>>> Xem thêm: Iris Tower GĐ2 – Vững pháp lý, mua và nhận nhà ngay trong năm 2022

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

PHÒNG KINH DOANH: 0936.009.008

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Đánh giá bài viết

5/5

Hãy đọc thêm

back to top button

ĐĂNG KÍ THAM GIA SỰ KIỆN MỞ BÁN