Sắp cạn kiệt căn hộ Bình Dương giá 1,5 tỷ, cơ hội nào cho nhà đầu tư?

Thực tế cho thấy, giá bất động sản tại Bình Dương ngày càng tăng mạnh, tiệm cận Hà Nội và TP. HCM. Dù vậy, cơ hội mua căn hộ Bình Dương giá dưới 1,5 tỷ vẫn còn.

Giá căn hộ Bình Dương tiệm cận Hà Nội, TP. HCM

Chỉ khoảng 3-4 năm về trước, Bình Dương vẫn được nhà đầu tư coi là thị trường của căn hộ giá rẻ. Thủ phủ công nghiệp thường là lựa chọn của những người có tầm tài chính eo hẹp. Tuy nhiên đó chỉ là những câu chuyện của dĩ vãng bởi giờ đây, giá căn hộ Bình Dương đã tăng vọt. 

gia-can-ho-binh-duong-dang-tang-manh
Giá căn hộ Bình Dương đang tăng mạnh

Theo đánh giá của chuyên trang bất động sản, giá căn hộ tầm trung tại Bình Dương hiện nay được chào bán khoảng từ 30-35 triệu/m2. Theo khảo sát thực tế, các thị trường sôi nổi như Thuận An, Dĩ An giá nhà đang ở mức 2-3 tỷ đồng/căn. 

Cụ thể, dự án New Galaxy giá từ 2,4-3 tỷ/căn, LDG Sky rơi vào khoảng 2,5-2,8 tỷ/căn, Phúc Đạt Tower có giá giao động 2,3-2,8 tỷ/ căn… Một số dự án có thể lên đến 40-60 triệu/m2 trong khi căn hộ Bình Dương giá 1,5 tỷ ngày càng vắng bóng. 

Mức giá này tiệm cận thị trường căn hộ tại Hà Nội là 35-40 triệu/m2 và đang bám đuổi sát nút giá tại TP. HCM

Lý do giá căn hộ Bình Dương tăng mạnh

Có nhiều lý do khiến thị trường căn hộ Bình Dương hoạt động sôi nổi trong những năm gần đây. Có thể kể đến như chất lượng sống, giao thông hạ tầng, môi trường việc làm… Cụ thể:

Giao thông hạ tầng được đẩy mạnh

Mới đây, thông tin Bình Dương chi gần 10.000 tỷ đồng nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng trọng điểm đang trở thành cú hích mạnh mẽ cho bất động sản “tăng nhiệt”. Trong đó Thuận An chiếm 60%, trở thành thành phố được tỉnh dồn lực đầu tư. 

ha-tang-thuan-an-binh-duong
Hạ tầng Bình Dương đang được nâng cấp, mở rộng tạo điều kiện cho bất động sản phát triển

Bên cạnh đó, QL13 – tuyến đường xương sống kết nối giữa TP. HCM, Bình Dương à Bình Phước cũng đang được dự tính mở rộng, nâng cấp. Song song với QL13, tuyến đường huyết mạch quan trọng không kém là DT743 cũng được tu sửa, mở rộng lộ giới. Đường Mỹ Phước – Tân Vạn và đường vành đai 3 cũng được mở rộng lên 50-70m. 

Nhắc đến cơ sở hạ tầng không thể không kể tới tuyến Metro số 1. Siêu dự án giao thông này đã được TP. HCM quyết định kéo dài thêm đến địa phận Bình Dương. Cụ thể, 10km tuyến Metro số 1 sẽ đi qua TP. Thuận An với mức đầu tư 4.000 tỷ đồng. 

Bình Dương là tỉnh có mức thu nhập top đầu cả nước

Theo kết quả khảo sát năm 2020, Bình Dương là tỉnh có mức thu nhập cao nhất cả nước, vượt qua cả TP. HCM và Hà Nội. Thu nhập cao dẫn đến chất lượng cuộc sống sẽ tốt hơn. Khi cuộc sống được đảm bảo, người dân ắt sẽ có những nhu cầu cao hơn về nhà ở. Và một lẽ thường tình, nhu cầu cao kéo theo giá bán bất động sản ngày leo thang. 

Bình Dương là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam

Bình Dương được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam khi quy tụ hàng các nhà máy, xí nghiệp có quy mô và số lượng dẫn đầu cả nước. Theo thời gian, những lao động từ vùng nông thôn từ bỏ đồng ruộng để xin việc tại các nhà máy, xí nghiệp nhằm tăng mức thu nhập, đảm bảo cuộc sống. Bên cạnh đó, sự phát triển của các mô hình công nghiệp xanh, công nghiệp thông minh cũng thu hút về đây lượng lớn chuyên gia, công nhân lành nghề. Mật độ dân số tăng kéo theo nhu cầu về nơi ăn, chốn ở chắc chắn cũng sẽ tăng theo, từ đó ảnh hưởng đến giá bán chung của thị trường. 

Bình Dương được đầu tư vốn FDI đứng thứ 3 cả nước

binh-duong-dung-thu-3-ca-nuoc-ve-thu-hut-von-dau-tu-fdi
Bình Dương đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn FDI

Sau TP. HCM, Hà Nội thì Bình Dương là tỉnh thu hút nguồn vốn FDI cao nhất cả nước. Vốn đầu tư sẽ là cơ sở để các cấp lãnh đạo thực hiện các phương án phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Từ đó, Bình Dương không chỉ có KCN mà các dịch vụ thương mại, giải trí… và đời sống vật chất, tinh thần của người dân cũng sẽ được nâng cao.

Sự khó khăn của thị trường bất động sản TP. HCM

Một nguyên nhân khách quan những tác động rất lớn đó chính là sự khó khăn trong hoạt động bất động sản tại TP. HCM. Khi giá nhà tại đây lập đỉnh, người người có thu nhập vừa phải vẫn rất khó để mua nhà. Chưa kể, sự thiếu hụt quỹ đất trầm trọng và các thủ tục pháp lý buộc người mua nhà phải di chuyển đến các thành phố vùng ven để an cư. Khi đó, Bình Dương chính là “ứng cử viên số 1” bởi giá nhà “mềm” hơn nhiều, khoảng cách không quá xa, hạ tầng giao thông kết nối, chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện…

Iris Tower Bình Dương – căn hộ Bình Dương hiếm hoi dưới 1,5 tỷ đồng

 

Trong làn sóng tăng giá căn hộ Bình Dương, nhiều người không khỏi ngậm ngùi khi kịch bản bất động sản tại đây dự đoán sẽ nối gót TP. HCM. Điều này có nghĩa là, người trẻ, người thu nhập trung bình tiếp tục gác giấc mơ an cư tại mảnh đất “thủ phủ công nghiệp” này. 

binh-duong-la-thu-phu-cong-nghiep-cua-viet-nam
Dù thiết lập mặt bằng giá mới nhưng Bình Dương vẫn còn cơ hội cho những nhà đầu tư có tầm tài chính eo hẹp

Tuy nhiên, dù Bình Dương thiết lập mặt bằng giá mới nhưng vẫn còn những dự án giá cả phải chăng mà người mua có thể tham khảo. Trong đó, dự án Iris Tower là ví dụ điển hình cho phân khúc căn hộ giá tốt hiếm hoi tại Thuận An ở thời điểm hiện tại. Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, căn hộ Bình Dương giá rẻ luôn là phân khúc có tính thanh khoản lớn. Dù mua để an cư hay đầu tư, khách hàng đều có thể hưởng lợi. 

iris-tower-la-chung-cu-binh-duong-hiem-hoi-gia-tren-duoi-1,5-ty
ParkView Iris Tower là một trong số ít dự án có mức giá bán trên dưới 1,5 tỷ đồng tại Bình Dương

Dự án Iris Tower “chào sân” thị trường với mức giá vô cùng cạnh tranh, chỉ 23 triệu/m2. Một căn hộ 2 PN tại dự án này rơi vào khoảng trên dưới 1,5 tỷ đồng. Như đã khẳng định ở trên, căn hộ 1,5 tỷ đồng đang ngày càng vắng bóng, đặc biệt tại các thành phố lớn như Thuận An, Dĩ An. Vì vậy, đây là cơ hội cuối cùng để người mua sở hữu căn hộ Bình Dương với mức giá vô cùng hợp lý. 

Đây cũng được coi là “thời điểm vàng” để nhà đầu tư căn hộ Bình Dương Iris Tower “hái tiền” khi giá căn hộ đang có xu hướng tăng mạnh. 

>>> Xem thêm: Cơ hội mua nhà giá chỉ từ 1,1 tỷ đồng

Lý do nhà đầu tư nên sở hữu căn hộ Iris Tower

 

Ngoài mức giá tốt, Iris Tower còn sở hữu nhiều yếu tố để làm hài lòng các nhà đầu tư như:

Chính sách thanh toán: Mua dự án, khách hàng được ngân hàng Vietinbank hỗ trợ vay 70% giá trị căn hộ trong vòng 20 năm. Chủ đầu tư hỗ trợ ân hạn lãi suất 0% đến khi nhận nhà. Chỉ cần thanh toán 20%, tương tương số tiền 350 triệu đồng, người mua đã có thể ký hợp đồng mua bán. Ngoài ra, chính sách thanh toán 1%/tháng cũng giúp khách hàng giảm bớt áp lực tài chính, an tầm ổn định cuộc sống.

tien-do-xay-dung-parkview-iris-tower
Tiến độ thực tế của dự án căn hộ Bình Dương Iris Tower

Pháp lý và tiến độ xây dựng: Chủ đầu tư căn hộ Bình Dương Iris Tower hoàn toàn tự tin có đầy đủ giấy tờ pháp lý đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Vì vậy, dù mới mở bán nhưng dự án đã xây dựng đến tầng 16 trên tổng số 23 tầng. Trong khi đa số các dự án khác mở bán khi mới xây dựng đến hầm móng thì Iris Tower đã đạt tiến độ 70% mới cho dự án ra mắt thị trường. Điều này cực kỳ có lợi cho người mua bởi rút ngắn khoảng cách chờ đợi giao nhận nhà cũng như an tâm hơn khi hạn chế mức độ rủi ro chậm tiến độ hoặc dự án vướng lùm xùm pháp lý.

Không gian xanh: Thế mạnh đặc biệt của Iris Tower so với các dự án cùng phân khúc chính là sở hữu mảng xanh rộng lớn. Để làm được điều này, chủ đầu tư đã dành 60% diện tích dự án để phát triển tiện ích và trồng cây xanh. Ngoài ra, ngoại khu dự án cũng liền kề 3 công viên lớn giúp không khí tại dự án luôn trong lành, thoáng mát. 

Vị trí đắc địa: Dự án nằm ở ngay trung tâm Thuận An, đối diện khu đất trung tâm hành chính của thành phố. Vị trí này nằm giữa 2 tuyến đường huyết mạch DT743 và QL13, giao thương kết nối thuận tiện. Vì là vùng trung tâm nên dự án được bao bọc bởi loạt tiện ích, dịch vụ công công đầy đủ như: hệ thống trường học các cấp trong bán kinh 0-5km, TTTM AEON Mall, Vincom, Lotte Mart, chợ Bình Đáng, bệnh viện Hoàn Hảo, bệnh viện Becamex…

Thông tin giá căn hộ Bình Dương tăng mạnh chắc hẳn đã khiến không ít nhà đầu tư lo lắng. Tuy nhiên, vẫn còn đó những dự án giá tốt, đáng để đầu tư. Iris Tower là một trong số ít những dự án giá tốt mà chúng tôi gợi ý cho người mua. Tuy nhiên, dù bất cứ dự án nào, phân khúc trung hay cao cấp, người mua nhà cũng nên tỉnh táo xem xét, đánh giá sao cho phù hợp với nhu cầu trước khi đặt bút ký hợp đồng mua bán. 

Kim Anh

Đánh giá bài viết

5/5

Hãy đọc thêm

back to top button

ĐĂNG KÍ THAM GIA SỰ KIỆN MỞ BÁN