Tổng quan sơ lược thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương

Thuận An là thành phố thuộc tỉnh Bình Dương. Trong những năm gần đây Thành phố Thuận An đã nhiều phát triển mạnh mẽ trong nhiều mặt khác nhau từ con người đến kinh tế. Nơi đây đang dần chuyển mình với nền kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đến nay, Thuận An đang dần hoàn thiện các tiêu chí để xứng đáng trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương, tạo bước đà cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố Thuận An và của cả tỉnh Bình Dương. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Thuận An nhé.

Tổng quan sơ lược thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương thanh pho thuan an 15

1. Lịch sử hình thành và phát triển Thành phố Thuận An

Thuận An là thành phố nằm ở phía Nam của tỉnh Bình Dương với diện tích 83,71 km2, phía đông giáp thành phố Dĩ An, phía bắc giáp thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên, phía Tây và phía Nam giáp với TP.HCM (quận 12). Nơi đây là vị trí chiến lược quan trọng trong 2 thời kì kháng chiến chống Mỹ và Pháp, là nơi giàu truyền thống cách mạng xây dựng nên Chiến khu Thuận An Hòa – một trong những căn cứ cách mạng lớn của tỉnh.

Tổng quan sơ lược thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương khai quat thanh pho thuan an 17

Sau năm 1975, Thuận An đã không ngừng thay đổi, vươn lên cùng với sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội chung của đất nước. Thành phố được biết đến là vùng đất giàu tiềm năng về các loại cây ăn trái đặc sản và phát triển mạnh với ngành nghề gốm sứ, điêu khắc gỗ truyền thống. Tháng 8/1999, thực hiện Nghị định số 58/1999/NĐ-CP của Chính phủ, huyện được chia tách thành huyện Thuận An và huyện Dĩ An. Đến 01/02/2020, thị xã Thuận An được nâng cấp lên thành phố theo Nghị quyết số 857/NQ-UBTVQH14 ngày 10/012020 của Ủy ban thường vụ Quốc hội.

Toàn thị xã hiện có 03 khu công nghiệp (VSIP 1, Việt Hương, Đồng An) và 03 cụm công nghiệp tập trung, thu hút 2.368 doanh nghiệp trong và ngoài nước; trong đó, số doanh nghiệp hoạt động trong các khu công nghiệp và cụm công nghiệp là 400 doanh nghiệp.

2. Quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa của Thành phố Thuận An

Trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương

Để trở thành đô thị loại II và trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương, Thuận An đã trải qua quá trình dài. Trước tiên, Bộ Xây dựng công nhận Thuận An là đô thị loại III tại Quyết định số 114/QĐ-BXD ngày 7-3-2017 trên cơ sở 5 tiêu chí, 59 tiêu chuẩn đã được quy định tại Nghị quyết 1210/2016/ UBTVQH13 ngày 25-5-2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc phân loại đô thị

Tổng quan sơ lược thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương thanh pho thuan an 1 19

Trong quãng thời gian tiếp theo, TP.Thuận An đã chuẩn bị công tác quy hoạch, chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị và rà soát, phấn đấu thực hiện và đã đạt các tiêu chí đô thị loại II. Bên cạnh đó, thành phố còn chú trọng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, điểm nhấn là các công trình trọng điểm: Chợ Lái Thiêu, Trung tâm Văn hóa thể dục thể thao thị xã và các khu tái định cư,… Về cơ sở giao thông, Thuận An thực hiện cải tạo, xây dựng lại vỉa hè và tạo thêm nhiều khoảng xanh hơn cho thị xã. Phát triển thành phố theo hướng đô thị xanh thân thiện với môi trường.

Phát triển kinh tế 

Trong những năm qua, thành phố Thuận An luôn là một trong những địa phương đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Bình Dương. Tốc độ tăng trưởng kinh tế thị xã luôn ở mức cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 143,88 triệu đồng/người/năm. Lĩnh vực kinh tế chuyển biến tích cực theo cơ cấu công nghiệp, dịch vụ- thương mại, nông nghiệp. Vào năm 2018, tỷ lệ công nghiệp — xây dựng chiếm 79,48%,thương mại – dịch vụ — du lịch chiếm 20,44% và nông lâm nghiệp chiếm 0,08%. (Nguồn: Cổng thông tin Thuận An)

Toàn thành phố hiện có 03 khu công nghiệp bao gồm: VSIP 1, Việt Hương, Đồng An và 03 cụm công nghiệp tập trung. Thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rót vốn đầu tư. Trong đó, số doanh nghiệp hoạt động trong các khu công nghiệp và cụm công nghiệp là 400 doanh nghiệp.

Tổng quan sơ lược thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương thanh pho thuan an 2 21

Trong 6 tháng cuối năm 2020, thị trường bất động sản tại Thuận An có những bước phát triển sôi động, có thể trở thành tâm điểm đầu tư. Đối với các dự án tại khu công nghiệp VSIP1 và khu công nghiệp Việt Hương cho thấy nhu cầu mua bán sôi nổi hơn các khu vực khác. Đối với dự án căn hộ, Thuận An có rất nhiều dự án đã được phê duyệt. Đơn cử vào thời điểm hiện tại có thể kể đến dự án Parkview Apartment. Một dự án  được quy hoạch trên diện tích 7.269,2 m2, với 2 Block căn hộ cao 23 tầng. Căn hộ Parkview Apartment là dự án thuộc phân khúc Căn hộ Bình Dương giá rẻ tại Thuận An. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài thông tin nổi bật về thông tin của dự án.

Parkview Apartment – “lá phổi xanh” giữa lòng thành phố

Dự án Parkview Apartment với mức quy hoạch rộng hơn 7200m2 được xây dựng tại giữa trung tâm TP.Thuận An, Bình Dương, nằm liền kề khu công nghiệp VSIP1. Dự án cung cấp cho thị trường hơn 880 căn hộ với 2 block đối xứng với nhau. Mật độ xây dựng của dự án khá thấp, chỉ khoảng 40% nên có thể đảm bảo được “không gian xanh” trong lòng thành phố ngay tại dự án và các tiện ích nội khu cho cư dân

Tổng quan sơ lược thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương image 2021 05 24 213054 23

Tên dự án Parkview Apartment
Địa chỉ Đường Nguyễn Du, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương
Chủ đầu tư Công Ty CP Đầu Tư Phát Triển Sài Gòn (SUDIC)
Nhà thầu xây dựng Tecco Miền Nam
Ngân hàng bảo lãnh VietinBank
Đơn vị phân phối UniHomes
Loại hình Căn hộ chung cư
Quy mô 7.269,2 m2, 2 block 23 tầng, tổng 880 căn hộ
Tiện ích Không gian xanh nhiều cây, gần công viên 9ha, khu công nghiệp VSIP1, chợ, bệnh viện, trường học, siêu thị, giao thông thuận lợi.
Giá trung bình 23 triệu/m2, ngân hàng cho vay 70%, tặng nội thất cơ bản.
Thời gian bàn giao Quý 3/2022

Xem thêm thông tin về dự án này:

Dự án Parkview Apartment được chủ đầu tư rất quan tâm với mong muốn đem giá trị sống tối ưu nhất, tốt nhất cho cư dân định cư tại đây trong mọi thời gian. Chủ đầu tư dành riêng cho cư dân 2 tầng làm khu tiện ích trung tâm thương mại dịch vụ – shophouse. Không chỉ nổi bật với các tiện ích dịch vụ, nhắc đến Parkview Apartment phải kể đến không gian xanh gần kề dự án, mảnh đất xanh liền kề dự án có thể phục vụ cư dân với nhiều mục đích khác nhau, chung quy tạo nên sự tiện lợi nhất có thể.

Tổng quan sơ lược thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương shophouse park view binh duong 25

Ngoài ra, như đã nói ở phần tổng quan, mật độ xây dựng thấp để nhường chỗ cho “mảng sống xanh” và các tiện ích nội khu. Chủ đầu tư quan tâm đến  cuộc sống cư dân của dự án hơn với việc đầu tư xây dựng các tiện ích nội khu, công viên cây xanh diện tích. Với mong muốn khi các cư dân trở về tổ ấm của mình cảm nhận được sự bình yên, cảm giác thoải mái hòa mình với thiên nhiên.

Tổng quan sơ lược thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương mang xanh du an parkview apartment thuan an binh duong 27

Và đây là một số thông tin chúng muốn cung cấp cho bạn về một dự án khá nội bật của thị trường bất động sản tại Thuận An. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin các dự án khác để giúp bạn thấy được sự phát triển của thị trường bất động sản nơi đây.

Công ty bất động sản Unihomes là đơn vị phát triển dự án và là nhà phân phối chính thức của dự án Parkview Apartment Thuận An. Bạn hãy liên hệ với phòng kinh doanh của Unihomes theo thông tin bên dưới để được tư vấn và cập nhật thông tin đầy đủ nhất.

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH: 0936.009.008

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Mai Thi

Đánh giá bài viết

5/5

Hãy đọc thêm

Nhận báo giá và ưu đãi mới nhất của Iris TowerTẠI ĐÂY
back to top button

ĐĂNG KÍ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN